BẠN ĐÃ CHĂM SÓC "CỬA SỔ TÂM HỒN" ĐÚNG CÁCH?

Đăng bởi: Nguyen An - 08/02/2018 - 0 (comment)

VÙNG DA DƯỚI MẮT CỦA BẠN CÓ ĐANG BỊ KHÔ, THÂM QUẦNG VÀ NHĂN NHEO?

Đôi mắt vốn được xem là cửa sổ của tâm hồn, ấn tượng đầu tiên của con người cũng thường bắt nguồn từ đôi mắt ấy. Thế những, hãy thử tưởng tượng sẽ ra sao nếu đôi mắt bạn xuất hiện các nếp nhăn, bọng mỡ và thâm quầng? Liệu bạn có đang quá vô tâm trong việc chăm sóc cho đôi mắt của mình?

Học ngay những bí kíp để sở hữu đôi mắt đẹp long lanh. Đã đến lúc bạn nên quan tâm đến “cửa sổ tâm hồn” của mình rồi đấy.

Dưỡng ẩm

Đây được xem là bước cực kì quan trọng nếu bạn không muốn đôi mắt luôn trong tình trạng thâm quầng, nhăn nheo và thiếu sức sống. Để phục hồi độ ẩm, ngoài việc sử dụng kem dưỡng ẩm chuyên cho mắt, thỉnh thoảng, bạn cũng nên sử dụng một số công thức dưỡng ẩm đặc biệt như đắp túi lọc, dưa chuột hay sữa lạnh để thư giãn cho đôi mắt.

Kem chống nắng

Vùng da mắt cực kì mỏng và nhạy cảm với bất cứ tác động nào. Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ vùng mắt là bôi kem chống nắng mỗi khi bạn đi ra ngoài vào bất cứ mùa nào trong năm.

Trong hầu hết các bài viết, Kaze Cosme đều luôn nhắc đến kem chống nắng như một bước chăm sóc da. Giờ thì bạn đã hiểu, lí do tại sao kem chống nắng lại cực kì quan trọng như vậy rồi chứ.

Kính chống nắng

Hãy luôn mang theo bên mình 1 cặp kính mát để giữ cho vùng da quanh mắt không bị tác động trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và hạn chế việc bạn phải nhăn và nhíu mắt khi đi ngoài trời nắng - một trong những nguyên nhân hình thành nếp nhăn vùng mắt.

Massage vùng mắt

Sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, hãy tự thưởng và làm cho đôi mắt bạn được thư giãn bằng cách massage vùng mắt. Bạn cũng có thể kết hợp với loại kem dưỡng mắt đặc trị để đạt được hiệu quả cao hơn

Đầu tiên hãy nhắm mắt, dùng ba ngón tay giữa đặt lên mắt, xoay tròn nhẹ nhàng. Khép mắt lại, ngón tay cái đặt ở thái dương, dùng các ngón còn lại nhấn nhẹ nhàng quanh mắt. Mở mắt, sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt nhẹ nhàng lên mắt, từ từ kéo ngang sang hai bên thái dương.

Đây là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Và nhớ, hãy massage nhẹ nhàng vì đây là vùng cực mỏng và nhạy cảm, nếu bạn tác động quá nhiều lực có thể gây tác dụng ngược, tạo thành những vết nhăn vùng mắt đấy nhé.

Chế độ sinh hoạt hợp lí

Uống đủ nước, ngủ đủ giấc là yếu tố bạn cần ghi nhớ. Ăn nhiều thức ăn giàu chất keo để tạo liên kết chặt chẽ giữa các dây cơ như: lòng trắng trứng, thịt chân giò, cá, dầu gan cá. Đồng thời, thường xuyên vệ sinh chăn gối và ngủ đúng tư thế để hạn chế hình thành nếp nhăn trên khuôn mặt nói chung và vùng mắt nói riêng nhé.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN TẠI ĐÂY

 

 

 

Viết bình luận của bạn