COLLAGEN- BÍ QUYẾT VÀNG CHO LÀN DA KHÔNG TUỔI

Đăng bởi: Nguyen An - 25/01/2018 - 0 (comment)

Collagen vốn được xem là “thần dược”  đối với sắc đẹp của phụ nữ. Nhưng bạn có biết Collagen là gì và công dụng thật sự của nó hay chưa?

Collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và đến 70% cấu trúc da. Chức năng chính của Collagen là liên kết các mô trong cơ thể lại với nhau. Đối với riêng làn da thì Collagen được xem như 1 chất keo kết nối các tế bào dưới da nên không ngạc nhiên khi Collagen là một trong những yếu tố quyết định độ săn chắc, mịn màng của da.

Collagen mang lại lợi ích gì cho làn da của bạn?

Theo thời gian, lượng Collagen hàng năm trong cơ thể sẽ dần bị mất đi và gần như không đủ để áp ứng cho nhu cầu của các tế bào, đặc biệt là tế bào da, dẫn đến tình trạng các mô cơ suy yếu, da trở nên chảy xệ, sạm đen, các dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện….

Được xem là bí quyết vàng cho làn da không tuổi nên Collagen có vai trò rất quan trọng trong sự hình thành làn da khỏe mạnh. Tác dụng của Collagen là giúp kết nối các tế bào, kích thích quá trình trao đổi chất, tạo độ đàn hồi của da.

Tuy nhiên, khi bạn bước vào độ tuổi 30, số lượng Collagen bắt đầu suy giảm và thoái hóa sẽ dẫn đến hậu quả “lão hoá” của cơ thể mà dấu hiệu rõ ràng nhất là là sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt bắt đầu từ các đường nhăn mảnh trên khoé mắt, khoé miệng, lâu dần thành nếp nhăn sâu, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ, nhăn nheo.

Chính vì vậy mà collagen đóng vai trò là một trong những chất quan trọng hàng đầu của ngành thẩm mỹ, đặc biệt là chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật bỏng…khi mang đến quá nhiều lợi ích cho làn da như:

  • Xóa bỏ và làm giảm các vết nhăn trên da
  • Giúp vết thương nhanh lành sẹo
  • Phục hồi và tái tạo da, giúp da luôn giữ được độ mềm mại, săn chắc, ngănn gừa sự hình thành các nếp nhăn và chống lại hiện tượng chảy xệ da.

Viết bình luận của bạn