KAZE COSME: Những điều cần biết để sử dụng máy giặt bền hơn

Đăng bởi: Nguyen An - 05/05/2018 - 0 (comment)

Máy giặt- Một trong những cách tay phải đắc lực cho cánh chị em trong việc vệ sinh quần áo. Nhưng chắc không ít chị em gặp phải tình trạng chỉ sau vài tháng sử dụng thì trợ thủ ta đây lại “dở chứng” không hoạt động như bình thường.

Kaze Cosme hi vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay có thể giúp chị em các mẹo để dung máy giặt bền hơn

1.  Dùng bột giặt hoặc nước giặt thích hợp

Máy giặt cửa trước hay cửa trên đều có những loại bột và nước giặt riêng. Lại càng không thể sử dụng bột giặt tay cho máy vì độ bọt tạo ra dễ làm hỏng hóc máy và lồng giặt các mẹ ạ!

2.  Trước khi giặt nên phân loại và kiểm tra quần áo

Việc phân loại vừa giúp giặt sạch quần áo và tránh làm co dãn quần áo, Hơn nữa, việc hạn chế các dị vật trong quần áo sẽ hạn chế những trường hợp bị tắc nghẽn máy giặt vì dị vật như tiền xu, móc khoá hay bông tay.

3.   Nên giặt đủ lượng quần áo

Quá ít quần áo sẽ gây hoang phí nhưng nhiều quá sẽ làm quá tải máy giặt. Quần áo sẽ không được giặt sạch hoặc có thể rơi ra ngoài lồng giặt.

4.   Giữ máy giặt khô thoáng

Nên để máy giặt ở nơi thoáng gió, tránh ẩm ướt. Không nên để nước giặt dính lên bàn phím máy giặt sẽ dễ làm tổn hại máy giặt qua lâu ngày sử dụng.

5.   Vệ sinh lồng giặt thường xuyên

Các máy giặt đều có chế độ vệ sinh lồng giặt. Bạn chỉ cần chọn chương trình và để máy tự vệ sinh là được. 

Và đững quên ống thoát nước, vì clo có trong nước sẽ tác dụng với các chất trong bột và nước giặt tạo mảng bám trong các đường ống gây tắc nghẽn nếú không được làm sạch thường xuyên.

Từ khóa: máy giặt, làm sạch, an toàn với da, thân thiện môi trường, tinh khiết, tự nhiên
 

Viết bình luận của bạn