TIẾT LỘ NHỮNG NGUYÊN NHÂN GÂY NÁM DA ÍT AI BIẾT ĐẾN

Đăng bởi: Nguyen An - 08/02/2018 - 0 (comment)

 NÁM DA CÓ ĐANG THẬT SỰ LÀ NỖI LO CỦA BẠN?

Nám da là một trong những nỗi lo của chị em phụ nữ. Thậm chí ngày này, nhiều chị em chỉ vừa bước qua tuổi 20 đã bắt đầu có dấu hiệu nám xuất hiện.

Kaze Cosme sẽ cùng chị em chúng ta thảo luận về nguyên nhân gây ra nám, chủ đề đang rất “hot” trong thời gian gần đây.

Bên cạnh yếu tố di truyền thì việc làn da xuất hiện những dấu hiệu của nám còn do các yếu tố sau

Ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có chứa nhiều tia UVA và UVB gây hại cho da. Khi tia UVA tiếp xúc với làn da của bạn, quá trình sản sinh và phát triển sắc tố melanin sẽ hình thành. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra nám da.

Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng kem chống nắng khi đi ra đường hoặc khi tiếp xúc với ánh sang mặt trời để hạn chế tác động có hại của tia UVA và UVB.

Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết sẽ gây ra những vấn đề về da như sạm đen, mụn, và thậm chí là bị nám da. Rối loạn nội tiết thường bắt nguồn từ những nguyên nhân như rối loạn kinh nguyệt, sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều….Những điều này sẽ ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động nội tiết, ngăn chặn sự hình thành estrogen và gây ra nám da.

Stress

Áp lực, căng thẳng không chỉ là nguyên nhân gây ra mụn, sẫm màu da mà còn là nguyên nhân dẫn đến nám da ở phụ nữ.

Bạn càng stress thì những vết nạm sẽ càng đậm hơn. Vì thế, hãy giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, hạn chế suy nghĩ nhiều và tránh căng thẳng khi làm việc

Lạm dụng mỹ phẩm

Nhiều chị em thường thắc mắc rằng tại sao những năm gần đây, nám da trở nên phổ biến hơn khi mà chúng ta đang sống trong thời kì của công nghệ làm đẹp. Câu trả lời chính là do việc lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều, đặc biệt là những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc và kém chất lượng.

Sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp và chăm sóc da là điều nên làm. Tuy nhiên, hãy lựa chọn sản phẩm làm đẹp1 cách thông minh để đạt được hiểu quả như bạn mong muốn nhé.

Trên đây là những nguyên nhân gây nám da mặt thường gặp phải ở các chị em phụ nữ. Nếu bạn đang bị nám da và đang cần điều trị, xác đinh nguyên nhân gây nám cho bạn là điều cần thiết. Từ đó, bạn có thể tìm ra được phương pháp điều trị dành riêng cho bản thân.

XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN TẠI ĐÂY 

 

 

Viết bình luận của bạn