Vì sao hàng Nhật luôn được tin dùng? | KAZECOSME

Đăng bởi: Nguyen An - 11/06/2018 - 0 (comment)

Nói ít làm nhiều; chú trọng chất lượng sản phẩm chứ không chỉ đặt nặng lợi nhuận là cội nguồn của sự thành công của các doanh nghiệp Nhật Bản từ xưa tới nay.

Không phải tự nhiên mà sản phẩm Nhật luôn được đánh giá cao và tin tưởng: "cứ hàng Nhật thì các mẹ cứ yên tâm, đảm bảo tối và bền". Tất cả đã được xây dựng từ nhiều năm qua.

Chất lượng là tiên quyết

Đầu tiên là chất lượng. Đây chính là mấu chốt tạo nên sự thành công cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Điều này thể hiện rõ trong tất cả mặt hàng của Nhật, từ các sản phẩm gia dụng cho tới nội thất và xe máy/ xe hơi.

Các nhà sản xuất Nhật Bản quan niệm rằng chỉ những sản phẩm đủ chất lượng và có uy tín thật sự mới có được sự phát triển bền vững. Từ sự cầu toàn và chi tiết trong tính cách, họ luôn liên tục phát triển để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Chính vì vậy, dù giá cả đôi khi nhỉnh hơn các dòng sản phẩm của nước khác một chút nhưng người tiêu dùng Việt vẫn không ngần ngại. Vì họ thật sự tin sự sự "WOW trong chất lượng sản phẩm Nhật.

Đề cao uy tín

Chữ tín đã trở thành một nét văn hoá của xứ sở hoa anh đào. Đây là chuẩn mực đạo đức mà bất cứ đứa trẻ nào cũng được học tại nhà. Trong cộng đồng mà ai cũng đưa chữ "Tín" lên hàng đầu như vậy thì những người "khác biệt" sẽ khó có thể tồn tại được. 

Đối với đất nước Samurai, "Xin lỗi: và cúi đầu không phải là sự nhục nhã. Họ luôn coi đó là bài học và cải thiện những thiếu sót. gười ta cũng đánh giá rất cao người biết xin lỗi - vì lời xin lỗi còn là sự cam kết và ý chí phát triển cho sự toàn diện hơn.

Phát triển vì con người

Cốt lõi thứ ba của văn hoá Nhật là: Xem con ngừoi là yếu tố quyết định. Nền tảng tinh hoa xã hội Nhật Bản là: "Tự lực", "Tự cường", "tự chủ", "tự giác", "tự tôn",... Tất cả đã đi sâu vào máu thịt người Nhật Bản.

Chắc không ai trong chúng ta có thể quên được thảm họa kép động đất, sóng thần tại tỉnh Fukushima (Nhật Bản) vào năm 2011. Điều khiến cả thế giới phải nghiêng đầu với cả nước Nhật là thái độ bình tĩnh và tôn trọng, nhường nhịn và yêu thương nhau của đất nhỏ bé mà kiên cường này. Họ giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn để rồi vươn lên mạnh mẽ. Có lẽ nhờ vào những quan niệm tính cách như vậy mà đi đến đâu sản phẩm Nhật cũng được chào đón nhiệt liệt.  

Tìm hiểu thêm về: Kazecosme: Cửa hàng cung cấp hành Nhật chính hãng

Viết bình luận của bạn